Nguyễn Tiên

Cẩm nang du lịch - 07/06/2019 - 337 Lượt xem

Bức tượng Tình Yêu và sân khấu nhạc nước xuất hiện tại Bãi Dài Cam Lâm

Bức tượng Tình Yêu:
Câu chuyện tình yêu diễn ra tại thành phố cổ Baku vào những năm cuối cùng của Thế chiến thứ nhất. Ali là chàng công tử quý tộc theo đạo Hồi tại Azerbaijan, còn tiểu thư Nino xuất thân trong gia đình người Gruzia theo đạo Kitô. Ali và Nino cùng sống tại thủ đô dầu mỏ của Azerbaijan, nơi hội tụ nhiều nền văn hóa. Bất chấp sự khác biệt về tôn giáo, họ yêu nhau từ khi còn trẻ và Ali xác định bằng mọi giá lấy được Nino ngay khi cô rời trường học.

 

Một ngày, Melik Nachararyan, bạn của Ali, đã bắt cóc Nino. Để cứu người yêu, Ali cưỡi ngựa đuổi theo và giết chết Melik. Nino được tự do nhưng Ali phải bỏ trốn tới Daghestan để trốn thoát sự trả thù của gia tộc Nachararyan.

Nhiều tháng sau, Ali và Nino gặp lại nhau tại một thị trấn gần Makhachkala. Họ kết hôn và có một thời gian hạnh phúc ngắn ngủi trước khi chiến tranh nổ ra. Cả hai phải trốn sang Iran lánh nạn.

 

Tình yêu của họ vẫn sâu đậm với trái ngọt là cô con gái kháu khỉnh ra đời. Nhưng chiến tranh đã cướp đi sinh mạng của Ali khi anh đứng lên bảo vệ quê hương. Nino cùng con gái trở lại Gruzia nhưng sống trong sự giam cầm và đau khổ đến chết.

Cảm động trước câu chuyện tình bi thương, nghệ sĩ Tamara Kvesitadze sáng tạo tác phẩm điêu khắc bằng thép mang tên “Tượng của tình yêu”. Bức tượng đặt trên đại lộ bên bờ biển Batumi, Gruzia, và nằm trong top những điểm đến nổi tiếng nhất quốc gia này. Vào 19h hàng ngày, hiện thân của Ali và Nino sẽ chậm rãi chuyển động sát lại gần trong 10 phút và lại xa nhau.

 

Ali và Nino là một trong những tác phẩm hay nhất của thế kỷ 20, gợi lên tình yêu nồng cháy giữa hai con người hoàn toàn khác biệt về văn hóa, tôn giáo, bất chấp chiến tranh khắc nghiệt. Ali và Nino chính là tượng đài ca ngợi tình yêu vĩnh cửu giữa con người với con người.

Với thỏa thuận tái hiện bức tượng nổi tiếng trên tại Việt Nam, dự án nằm trên Bãi Dài Cam Lâm. Tác phẩm bằng thép dự kiến được đặt tại quảng trường The Arena Cam Ranh, Khánh Hòa, với độ cao 15m.

 

Sân khấu nhạc nước đầu tiên tại khu vực Cam Ranh

Sân khấu nhạc nước The Arena Cam Ranh là một trong những công trình tiện ích đẳng cấp và ấn tượng bậc nhất của chủ đầu tư Vịnh Nha Trang, đồng thời cũng là một trong những tiện ích hoàn hảo xuất hiện lần đầu tiên tại Cam Ranh – Bãi Dài.


Nằm trong chuỗi tiện ích riêng biệt của quần thể nghỉ dưỡng The Arena Cam Ranh, sân khấu nhạc nước được kỳ vọng sẽ trở thành khu vực thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước, mang đến những trải nghiệm thú vị, tuyệt vời nhất cho du khách.


Đầu tư – thiết kế vô cùng ấn tượng
Đặc biệt, sân khấu nhạc nước The Arena Cam Ranh được được đầu tư và thiết kế vô cùng độc đáo với hàng loạt các trang thiết bị tân tiến nhất trên thế giới: hệ thống hiệu ứng bao gồm vòi phun 2D, 3D đáp ứng mọi dòng nhạc từ cổ điển đến hiện đại.


Với hệ thống bơm nước uyển chuyển, mềm mại theo giai điệu bản nhạc, có khi lên cao trào với các cột nước lên tới 30 – 40m.

Bài viết liên quan